Home / Xe / Mercedes McLaren SLR Stirling Moss tỏa sáng

Mercedes McLaren SLR Stirling Moss tỏa sáng

Mercedes McLaren SLR Stirling Moss đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ 2009, một mặt gây phấn khích, mặt khác là sự tiếc nuối của dân mê xe, bởi mẫu xe này đánh dấu sự kết thúc quan hệ hợp tác sản xuất siêu xe giữa Mercedes-Benz và McLaren.

Chiếc xe thứ 4 của dòng SLR này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong chưa đầy 3,5 giây. Với tốc độ tối đa 350 km/h, SLR Stirling Moss đã sử dụng hoàn hảo công suất 650 mã lực của động cơ V8 tăng áp.

Những người yêu thích cảm giác ấm cúng và an toàn trong không gian kín có thể thấy hơi e ngại với mẫu xe này, bởi thiết kế không mui, không cửa sổ bên và không cả kính chắn gió. Nhưng đây chắc chắn sẽ là niềm phấn khích cho những tín đồ của tốc độ.

Vào năm 1955, tay đua Stirling Moss của Mercedes-Benz cùng với chiếc 300 SLR đã giành những chiến thắng vang dội trên các đường đua Mille Miglia, Eifel, Targa Florio, và Tourist Trophy. Cho đến tận ngày nay, chiến thắng của Stirling Moss tại Mille Miglia vẫn là một kỷ lục – 10 tiếng, 7 phút, và 48 giây. Đó cũng chính là lý do tại sao phiên bản mới nhất của dòng SLR huyền thoại lại vinh hạnh mang tên “Stirling Moss”.

Mercedes thể hiện rõ ý định giữ nguyên hình ảnh “Mũi tên bạc” ở SLR Stirling Moss, bằng việc thiết kế mũi xe dài và đuôi nhỏ. Thêm sự bổ sung của thiết kế nội thất, hình thức chiếc xe trông thậm chí còn dài hơn thực tế.

Lưới tản nhiệt màu đen cùng các hốc hút gió ở bên hông xe chính là nét đặc trưng của dòng SLR. Nội thất là sự kết hợp của các chất liệu: sợi carbon, nhôm và da. Đặc biệt, mặt ốp bằng nhôm quanh cần số còn dập nổi chữ ký của tay đua huyền thoại Stirling Moss.

Thay cho kính chắn gió, các bộ lệch gió phát huy tối đa vai trò ở xe SLR Stirling Moss. Các thanh chống lật được bố trí ở sau hai ghế. Để giảm trọng lượng, toàn bộ thân xe được làm bằng vật liệu sợi carbon.

Chỉ có 75 chiếc xuất xưởng, Mercedes McLaren SLR Stirling Moss có giá bán 750.000 euro (hơn 1 triệu USD), dự kiến đi vào sản xuất từ tháng 6 tới. Đặc quyền sở hữu mẫu xe này dành cho các khách hàng hiện tại của SLR.

Sỹ Hoàng
Theo WCF

About Autobot

Check Also

Mất 18 tháng đặt hàng Aventador bản ‘độc’

Một khách hàng đặt ra nhiều yêu cầu đến mức Lamborghini phải dành nhiều thời ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *