Home / Phan Rang - Ninh Thuan / Ninh Thuận : Xét xử vụ bảo vệ bar Napoli tham gia giết người

Ninh Thuận : Xét xử vụ bảo vệ bar Napoli tham gia giết người

Ngày 29-2-2012, TAND tỉnh Ninh Thuận đã xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích và giết người đối với các bị cáo: Võ Đức Hào (SN 1985), Trần Hoàng Vũ (SN 1986), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1990), Nguyễn Ngọc (SN 1983), Dương Văn Đức (SN 1979) và Nguyễn Lê Quang Vũ (SN 1983), tất cả đều thường trú tại TP. – Tháp Chàm. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang trong dư luận bởi tính chất côn đồ của các bị cáo.
Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 14-5-2011, Trảo Minh Quyền cùng Trảo Minh Quàng, Trảo Minh Quốc, Nguyễn Xuân Trường và một số thanh niên khác đến quán (đường Ngô Gia Tự, TP. Phan Rang – Tháp Chàm) chơi. Trong lúc ngồi uống rượu tại đây, nhóm bạn của Quyền có hành động sàm sỡ đối với hai tiếp viên, rồi tiếp tục tự ý chỉnh dàn nhạc của quán. Lúc này, Hào (bạn trai của một tiếp viên bị nhóm Quyền sàm sỡ) cùng với Pho là nhân viên của quán tới nhắc nhở nhóm này đừng quậy phá nữa, nhưng họ vẫn không dừng lại. Pho và Hào đi ra ngoài cửa quán bar gặp hai nhân viên khác của quán, Pho bảo họ đi lấy mã tấu để dạy cho bọn này một trận vì tội… láo. Không tìm thấy mã tấu, họ ra bờ rào phía sau quán tìm một đoạn tre dài khoảng 80cm, Hào đi đến bãi xe thì gặp Quang Vũ, Hào bảo Vũ gọi thêm Nguyễn Lê Đăng Khoa (em trai Vũ, thường gọi là Rót) đến cùng tham gia đánh nhóm Quyền


Các bị cáo tại phiên tòa

Cùng lúc đó, nhóm Quyền bắt đầu ra về. Khi Quyền ra đến bãi giữ xe thì Khoa chạy đến mở cốp xe đưa cho Hào một cây mã tấu. Hào liền dùng hung khí này lao đến chém Quyền, những tên còn lại lao vào đánh nhóm đi cùng Quyền. Bị đánh đau, Quyền và những người khác chạy về nhiều hướng. Hào đi ra sau quán để tìm thì thấy Trần Hoàng Vũ đang ngồi trên xe máy, Hào bảo Vũ chở đến gặp Trần Phong Huy để mượn hung khí. Đến nhà Huy, hắn mượn được một thanh kiếm Nhật có cả vỏ bao rồi chở về quán Napoli ngồi chơi. Sau khi bàn bạc, Hoàng Vũ chở Khoa đi tìm những thanh niên bị đánh lúc nãy, theo sau là hai người bạn của Khoa. Xe chạy vào đường đất phía sau quán thì Khoa phát hiện Nguyễn Xuân Trường và Hồ Văn đang nấp trong bụi cây nên hô lên. Thấy vậy, Trường và chạy ngược về phía đường Nguyễn Trãi. Trần Hoàng Vũ quay xe lại đuổi theo thì thấy Trường đứng lại cầm thanh sắt chống cự, sau đó lại tiếp tục bỏ chạy. Đức cầm roi điện, Vũ cầm rựa cùng với hai người bạn Khoa xông vào đánh Trường. Khi xe Cảnh sát 113 đến, cả nhóm mới bỏ trốn để lại xe máy biển số 85V4-7075.
Riêng nạn nhân Hồ Văn Khoan, sau khi chạy ra đến đường 16-4 thì bị Nhóm của Nguyễn Lê Quang Vũ đuổi kịp. Vũ cầm chai nước ném vào Khoan, vừa quay lại thì nạn nhân bị vấp ngã, chưa kịp đứng dậy Vũ dùng dao bấm đâm một nhát vào lưng trái. Một nhóm khác do Hào dẫn đầu cũng đến, bọn chúng tiếp tục đá vào người Khoan. Sau khi bọn côn đồ rút đi, Quyền, Trường, Quảng và Khoan được người dân đưa đến bệnh viện tỉnh để cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Hồ Văn Khoan đã chết tại bệnh viện.
Ngày 16-5-2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội giết người, cố ý gây thương tích. Đến ngày 26-5-2011, Nguyễn Lê Quang Vũ bị bắt tạm giam, các bị can khác cũng lần lượt bị bắt giữ.
Tại phiên tòa, các bị cáo Nguyễn Ngọc Pho, Võ Đức Hào, Nguyễn Văn Tuấn, Dương Văn Đức, Trần Hoàng Vũ đã thừa nhận dùng các hung khí, gây  thương tích cho các nạn nhân Quyền (3%), Quảng (2%), Trường (25%), Khoan (đã chết). Xét hành động mang tính chất côn đồ, nguy hiểm của các bị cáo, không chỉ gây thương tích cho các nạn nhân, gây mất an ninh trật tự địa phương  mà còn làm cho dư luận hoang mang, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Nguyễn Lê Quang Vũ  20 năm tù; Trần Hoàng Vũ 3 năm tù; Nguyễn Ngọc Pho 2 năm tù; Võ Đức Hào 18 tháng tù. Riêng Nguyễn Văn Tuấn và Dương Văn Đức nhận mức án từ 12 – 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Đây là bài học cho những kẻ hành xử theo kiểu “luật rừng”, coi thường pháp luật.

NGỌC HUY

Từ khoá được tìm kiếm :

About Autobot

Check Also

Ưu đãi đặc biệt khi chuyển mạng giữ số sang MobiFone

Chuyển mạng giữ số đang là chủ đề hot nhất hiện nay. Mobifone đang có ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *