Home / Phan Rang - Ninh Thuan / Ninh Thuận : Người chơi cây cảnh điêu đứng vì mất trộm

Ninh Thuận : Người chơi cây cảnh điêu đứng vì mất trộm

Mấy tháng gần đây, tình trạng mất trộm cây cảnh xảy ra liên tục trên địa bàn các và Ninh Phước (Ninh thuận), khiến người chơi cây điêu đứng.

Anh Hồ Văn Bùi, ở thôn , , huyện Ninh Hải, cho biết, khuya 25.3, trời mưa to, trong lúc cả nhà anh đang ngủ thì kẻ trộm vào bứng một cây me tuổi thọ khoảng 100 năm, trị giá 60-70 triệu đồng. Sáng hôm sau, anh phát hiện hàng rào sân bằng lưới B40 bị cắt đứt.

Anh Nguyễn Văn Hùng, chủ , ở khu phố 10, thị trấn , , kể lại, đêm 5.12.2010, trời mưa to, kẻ trộm đã lẻn vào bứng của anh một cây linh sam tuổi thọ hàng trăm năm đã có người trả giá 220 triệu đồng.

Con chó gia đình anh nuôi để giữ cây cũng bị bọn trộm bỏ thuốc mê nằm bất tỉnh 2 ngày.


Xích cây để tránh bị trộm

Cây linh sam bị mất trị giá hàng trăm triệu đồng của anh Nguyễn Văn Hùng

Trước và sau tết Tân Mão, tại huyện Ninh Phước cũng xảy ra nhiều vụ trộm cây cảnh có giá trị: anh Nguyễn Ngọc Thanh (ở khu phố 5, thị trấn Phước Dân) mất 5 cây trị giá khoảng 30 triệu đồng, anh Nguyễn Văn Linh (, ) mất 4 cây cảnh trị giá 20 triệu đồng, anh Nguyễn Thái Lập (khu phố 4, thị trấn Phước Dân) mất 5 cây, trị giá gần 20 triệu đồng…

Theo lời kể của các nạn nhân, bọn trộm có nhiều người, thường hành động vào ban đêm, khi trời mưa to hoặc chủ nhà đi vắng; nếu nhà có chó thì bọn trộm dùng thuốc để gây mê.

Theo một điều tra viên Công an huyện Ninh Phước, mánh lới của bọn trộm là cho đồng bọn đi vào các vườn vờ hỏi mua cây có giá trị và tìm hiểu vị trí đặt cây trước khi hành động. Việc điều tra các vụ trộm cây gặp nhiều khó khăn vì bọn chúng tổ chức khá chuyên nghiệp. Mới đây, Đội tuần tra cơ động – Công an huyện Ninh Phước phát hiện hai người đi trên xe máy chở theo một cây cảnh, nhưng chúng đã nhanh chân tẩu thoát, bỏ lại một cây lộc vừng.

Lê Xuân

Từ khoá được tìm kiếm :

About Autobot

Check Also

Kẻ xấu phá hoại 1.000 gốc nho, thiệt hại hàng tỷ đồng

Vườn nho gần 5.000m2, với trên 1.000 gốc đang ra trái của gia đình anh ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *