Home / News / Công bố quy hoạch xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận

Công bố quy hoạch xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận

Hôm qua 22/10, Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ban chuẩn bị đầu tư dự án điện hạt nhân và năng lượng tái tạo đã công bố quy hoạch địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân số 1 và số 2 tại tỉnh này.

nha may dien hat nhan ninh thuan

Nhà máy điện hạt nhân (Ảnh minh họa)

Theo đó, Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 sẽ được xây dựng tại thôn , xã Phước Dinh, . Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 sẽ được xây dựng tại thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải.

Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 sẽ được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng hơn 500ha, 310ha diện tích trên biển.

Với công nghệ hiện đại và đã được kiểm chứng, nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 được quy hoạch với quy mô công suất là 4.000 MW, bao gồm 4 tổ máy. Tổ máy 1 dự kiến vận hành vào năm 2020, đến năm 2024 sẽ vận hành hết cả 4 tổ máy.

Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 có tổng diện tích đất là 514ha, diện tích trên biển là 308ha. Nhà máy này sử dụng công nghệ nước nhẹ, hiện đại, đã được kiểm chứng, cũng có quy mô công suất là 4.000MW với 4 tổ máy.

Tiến độ vận hành của Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 dự kiến là tổ máy 1 vào năm 2021, đến năm 2025 vận hành hết cả 4 tổ máy.

Ngoài ra, khu vực quản lý vận hành, nhà Ban quản lý, khu vực trung tâm triển lãm, quan hệ công chúng… dự kiến sẽ được xây dựng tại TP – Tháp Chàm (Ninh Thuận) và dùng chung cho cả hai nhà máy điện hạt nhân nói trên.

Nguyên Kha

About Autobot

Check Also

Ninh Thuận khởi tố điều tra vụ hủy hoại vườn nho

TTO – Cơ quan công an đã cho thống kê, kiểm đếm số nho bị ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *