Home / Facebook / Cảnh báo mã độc trên Chrome và Firefox đánh cắp tài khoản Facebook

Cảnh báo mã độc trên Chrome và Firefox đánh cắp tài khoản Facebook

Mã độc được phát tán dưới dạng add-on cho trình duyệt Chrome và Firefox.

Microsoft đã gửi tin cảnh báo người dùng về một biến thể mới của phần mềm độc hại “núp” dưới hình thức tiện ích mở rộng (add-on) của trình duyệt Chrome và Firefox có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook cá nhân.

Cảnh báo mã độc trên Chrome và Firefox đánh cắp tài khoản Facebook 1

Phần mềm độc hại mới này được xác định thuộc nhóm trojan, phát hiện đầu tiên tại Brazil vào ngày 11-5 với tên JS/Febipos.A bởi trung tâm Microsoft TechNet. Sau khi người dùng tải về dưới dạng một add-on cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox, trojan sẽ theo dõi máy tính người dùng và chiếm quyền điều khiển tài khoản Facebook.

Microsoft cũng phát hiện ra có nhiều biến thể của trojan này sau khi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook sẽ gửi những thông điệp khiêu khích viết bằng tiếng Bồ Đào Nha kèm theo các liên kết đến những trang facebook khác. Bên cạnh đó, mã độc này cũng có thể lấy cắp nhiều thông tin người dùng cũng như thực hiện hành vi lừa đảo.

Cảnh báo mã độc trên Chrome và Firefox đánh cắp tài khoản Facebook 2

Các chuyên gia tại Microsoft nhận định số nạn nhân ngày càng gia tăng qua các lượt “like” vô thức vào các fanpage trên Facebook. Đồng thời số lượng status có chứa mã độc tự động được chia sẻ cũng tăng nhanh tới mức chóng mặt. Microsoft khuyến cáo người dùng chỉ nên tải các tiện ích mở rộng (extension/plug-in/add-on) từ những nguồn chính thức của trình duyệt là Chrome Web Store và FireFox Add-ons.

About Autobot

Check Also

Hài hước những trò khoe mẽ trên Facebook

Việc cầm tay người yêu, hoặc cầm cốc nước phải dí vào vô lăng xe ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *