Phan Rang Ninh Thuận Online

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Liên Hệ Tài Trợ Quảng Cáo
01212328818
admin@teenphanrang.net
Xem: 519|Trả lời: 2

Học Tiếng Anh Và Tạo Động Lực Với 400 Videos TED Talks Show Vie...

[Lấy địa chỉ]

7

Bài

0

Bạn bè

95

Điểm

Thành viên Cấp I

Rank: 2

Viết tâm trạng

UID
12985
Bài viết
15
Online
3 Giờ
Thanks
6 lần
Cash TPR
3 cash
Đăng lúc 3-12-17 20:16:01 |Hiện toàn bài
TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Diễn giả mà TED mời đều là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ và các bài nói chuyện nhằm chia sẻ "những ý tưởng đáng giá" với công chúng. Trong số những cái tên nổi tiếng từng xuất hiện có đồng sáng lậpGoogle - Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số nhân vật từng đoạt giải Nobel.
Giới trẻ, học sinh, sinh viên đặc biệt yêu thích chương trình vì khối lượng thông tin khổng lồ, các thông điệp mang tính giáo dục trong đó như mở ra những chân trời ý tưởng mới giúp họ học tập, làm việc tốt hơn.

Trong bài viết này, tác giả đưa ra bí quyết dùng TED Talks để nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời chỉ ra 10 bài nói chuyện hay, phù hợp nhất cho việc học tiếng Anh.

Kỹ năng nghe

Đây là điều hiển nhiên mà người xem sẽ học được từ các video diễn thuyết. Tuy nhiên, điều quan trọng là học như thế nào cho hiệu quả. Trước khi bắt đầu, bạn có thể đọc tiêu đề của bài nói, đoán xem mình sắp được nghe gì. Trong khi xem, bạn cũng nên dừng lại vài lần để ngẫm nghĩ thông tin vừa tiếp nhận và đoán thông tin xuất hiện tiếp theo.

Một cách học hiệu quả khác là "micro-listening", người học có thể tua đi tua lại từng câu chưa hiểu cho đến khi nắm được ý nghĩa.

Phát âm

"Micro-listening" cũng có thể dùng để học cách tổ chức một câu nói. Hãy chú ý những chi tiết trong cách nói của diễn giả như chỗ nhấn trọng âm, chỗ lướt âm cùng nhiều yếu tố âm vị khó nhằn khác. Phần transcript giúp bạn so sánh sự khác nhau giữa văn nói và văn viết tiếng Anh. Sau khi ghi chú lại những thứ vừa học được, bạn có thể luyện tập chúng tại nhà hoặc với bạn bè.

Từ vựng

Trong mỗi bài nói chuyện, chắc chắn người học sẽ gặp phải hàng loạt từ mới. Cách học là khi nghe một từ lạ tai, bạn cần hình dung ra cách viết và đoán nghĩa của từ đó thông qua ngữ cảnh mà diễn giả đang nói. Điều này cần thực hiện nhiều lần cho đến khi bạn đoán ra và có thể xem phần transcript để kiểm tra lại. Bạn có thể viết từ vừa học được cùng nghĩa tiếng Anh, các từ đồng âm với nó, đặt một số câu ví dụ để biến từ mới thành của mình.

Ngữ pháp

Dù không phải yếu tố quan trọng nhất khi học, học sinh cũng có thể suy nghĩ về các cấu trúc được dùng. Động từ mà diễn giả vừa đọc được chia ở thì gì? Tại sao? Họ dùng discourse marker (những từ thêm vào cho câu mượt mà) như thế nào? Cụm từ nào họ dùng để nêu quan điểm hoặc thuyết phục người nghe?

Viết

Bên dưới mỗi video TED đều có phần bình luận, nơi mọi người vào thảo luận các vấn đề mà diễn giả nêu ra. Người học có thể hòa nhập vào những cuộc trò chuyện đó, sử dụng kỹ năng viết và hùng biện.

Link tại đây
Khách muốn xem nội dung ẩn hãy nhấn Thanks

Chúc các bạn thành công.


Đã có 1 đánh giáThanks Thu lại Lý do
boy.nomoney + 1

Tổng đánh giá: Thanks + 1   Xem tất cả

2

Bài

1

Bạn bè

105

Điểm

Thành viên Cấp I

Rank: 2

Viết tâm trạng

UID
15327
Bài viết
16
Online
28 Giờ
Thanks
0 lần
Cash TPR
0 cash
Đăng lúc 23-2-18 14:54:06 |Hiện toàn bài
thanks so much
Trả lời

Dùng thẻ VIP Báo cáo

5

Bài

0

Bạn bè

214

Điểm

Thành viên Cấp II

Rank: 3Rank: 3

Viết tâm trạng

UID
12109
Bài viết
28
Online
59 Giờ
Thanks
1 lần
Cash TPR
0 cash
Đăng lúc 20-3-18 08:06:20 |Hiện toàn bài
tôi muón xem bài
Trả lời

Dùng thẻ VIP Báo cáo

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Phiên bản Mobile|Lưu trữ|Phan Rang Ninh Thuận Mua Bán Online Rao Vặt Quảng Cáo Thông Tin Du Lịch 手机客户端

GMT+7, 17-10-18 01:59 , Processed in 0.040238 second(s), 25 queries , Gzip On.

.
Lên trên